Hiểu ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong phong thủy

Hiểu ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong phong thủy

Phong thủy là trí tuệ của người Trung Quốc cổ đại với nhiều biểu tượng mang ý nghĩa khác nhau. Mỗi biểu tượng này có thể được sử dụng như hình ảnh để đưa vào nhà bạn như một tác phẩm nghệ thuật, đặt trên các đồ vật, hoặc thậm chí mang theo bên mình.

1. Âm dương

biểu tượng âm dương

Biểu tượng âm dương và phong thủy đều xuất phát từ Đạo giáo, một triết lý cổ đại của Châu Á. Biểu tượng này thể hiện sự thống nhất nghịch lý của âm và dương. Màu đen tượng trưng cho âm, trong khi màu trắng tượng trưng cho dương. Nhưng trong mỗi âm có dương, và trong mỗi dương có âm. Âm và dương có thể được ví như hai cực như nam và nữ, sáng và tối, bên ngoài và bên trong, và cái chết và cuộc sống. Và danh sách này cứ tiếp tục (và tiếp tục …).

Biểu tượng này là một lời nhắc nhở rằng, giống như tất cả các tính chất 2 mặt của cuộc sống, âm và dương ở trong một vũ điệu linh hoạt và không tách rời nhau. Ví dụ, phong thủy là nghiên cứu về cách bày trí ngôi nhà của chúng ta không tách biệt với cuộc sống bên trong của chúng ta. Trên thực tế, chúng có mối liên hệ mật thiết và phụ thuộc lẫn nhau.

2. Bát quái

Bát quái

Bát quái là một từ tiếng Trung có nghĩa là “tám lĩnh vực”. Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy và được mô tả dưới nhiều hình thức và sự lặp lại khác nhau, nhưng một trong những biểu tượng kinh điển của bát quái phong thủy sử dụng tám bát quái của Kinh Dịch (Sách Dịch).

Mỗi bát quái đại diện cho một năng lượng trong tự nhiên. Từ trên xuống, đi theo chiều kim đồng hồ, chúng ta có: lửa, đất, hồ, trời, nước, núi, sấm sét và gió.

 

3. Bốn biểu tưởng

Bốn biểu tượng bao gồm bốn con vật bảo vệ trong một hình thoi. Khi phong thủy được phát triển, một trong những mục đích chính là để trang trí một ngôi nhà hoặc thành phố sao cho nó được an toàn và được bảo vệ. Bốn con vật đại diện cho các địa hình để tạo ra một bố cục hoàn chỉnh và tượng trưng cho sự bảo vệ trong một ngôi nhà.

Tứ tượng có hình con rùa màu đen ở phía sau, con phượng hoàng màu đỏ ở phía trước, và con hổ trắng và rồng xanh ở hai bên.

 

4. Con rồng

Biểu tượng Con rồng

Con rồng không cần phải giới thiệu nhiều, vì nó được nhìn thấy ở cả phương Đông và phương Tây. Ở châu Á, con rồng thần thoại được coi là nhân từ, mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và sự bảo vệ. Là một trong những con vật thuộc tứ linh, nó được biết đến với sức mạnh và sự tráng lệ.

Rồng là một biểu tượng chào đón trong nhà để mời gọi sự an toàn, thịnh vượng và lòng tốt.

 

 

5. Con rùa

Con rùa tượng trưng cho tuổi thọ, vì rùa thường có tuổi thọ cao! Sự khôn ngoan mà sau này trở thành Kinh Dịch (và sau đó là phong thủy) cũng được cho là phát sinh từ các dấu hiệu trên lưng của một mai rùa nổi lên từ sông Lạc (Trung Quốc). Rùa được cho là mang thông điệp từ thế giới tự nhiên.

Bao gồm hình ảnh rùa và / hoặc rùa trong nhà của bạn có thể được sử dụng để nâng cao trí tuệ.

 

6. Cá vàng (hoặc cá chép)

Cá vàng (hoặc cá chép)

Trong văn hóa Á Đông, cá chép là một sinh vật huyền bí, có khả năng biến hóa tuyệt vời. Có một câu chuyện về một con cá chép vượt qua nhiều chướng ngại vật. Nó có thể bơi ngược dòng và vượt vũ môn và biến mình thành một con rồng. Tương tự, con cá vàng có thể nhắc nhở chúng ta về khả năng đối mặt với khó khăn và chào đón sự chuyển biến tích cực.

Cá vàng là một loại cá chép, và chúng thân thiện với nhà vì chúng còn nhỏ. Bạn có thể mang cá vàng sống vào nhà hoặc cũng có thể sử dụng hình ảnh của cá chép.

 

 

7. 12 con vật hoàng đạo

12 con vật hoàng đạo

12 con giáp tượng trưng cho những nguyên mẫu của nguồn năng lượng mà chúng ta đang sống trong cõi nhân sinh này.

Mỗi con vật riêng biệt đại diện cho những điều khác nhau, nhưng tất cả cùng có một ý nghĩa lớn hơn của sự hòa hợp thực sự.

Dưới đây là một số cách để làm việc với các cung hoàng đạo Trung Quốc trong nhà của bạn. Bạn có thể tra cứu con giáp theo cung hoàng đạo của mình theo năm sinh để chiêm nghiệm phẩm chất của bản thân và mời con giáp đó vào nhà. Hoặc, bạn có thể mang tất cả các con vật thuộc cung hoàng đạo lại với nhau để tượng trưng cho sự hòa hợp với nhiều tính cách khác nhau trong các mối quan hệ mà bạn có thể gặp phải.

 

8. Những bông hoa

Những bông hoa

Hoa là biểu tượng của sự vô thường, vẻ đẹp, sự phong phú và tự nhiên. Trong phong thủy, hoa tươi cắt cành mời gọi năng lượng vào nhà. Chúng cũng có thể giúp năng lượng trôi chảy và nâng cao vận khí của ngôi nhà. Nếu ai đó cảm thấy màu xanh, hoa có thể là một điều chỉnh phong thủy để mời gọi niềm vui. Trong khi hoa tươi là lý tưởng nhất, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của những bông hoa trong tác phẩm nghệ thuật.

Một số loài hoa yêu thích của chúng tôi bao gồm:

Hoa mẫu đơn : Hoa mẫu đơn tươi thắm tượng trưng cho sự lãng mạn, dồi dào và thịnh vượng.

Hoa sen: Sinh ra từ vùng nước bùn, hoa sen tượng trưng cho trí tuệ và vẻ đẹp có thể nở rộ ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Phong lan: Một loài lan có thể tượng trưng và mời gọi một mối quan hệ đối tác cao quý và ngay thẳng.

Hoa cúc : Những bông hoa lâu tàn này tượng trưng cho tuổi thọ.

Hoa Mai : Là loài hoa đầu tiên nở vào mùa đông, chúng tượng trưng cho hy vọng và sự kiên trì.

9. Trái cây

Trái cây là món quà của sự ngọt ngào và phong phú từ thế giới tự nhiên, vì vậy chúng tượng trưng cho sự sum vầy, thịnh vượng và hào phóng. Ngay cả trong thời hiện đại, các gia đình châu Á vẫn tặng quà trái cây để ăn mừng để mang lại năng lượng tốt lành và may mắn quanh năm.

Dưới đây là một số biểu tượng trái cây yêu thích của chúng tôi:

Màu cam: Màu cam tượng trưng cho năng lượng dương của mặt trời. Nó tươi sáng, vui vẻ và nâng cao năng lượng trong bất kỳ không gian nào. Ngoài ra, cam còn được ví như vàng trong phong thủy nên thu hút tài lộc, phúc khí các loại.

Lựu : Với nhiều (nhiều) hạt, quả lựu theo truyền thống tượng trưng cho sự dồi dào. Màu đỏ cũng liên quan đến sự may mắn và sự bảo vệ.

Đào: Trong phong thủy, chúng ta có một thứ gọi là “đào hoa may mắn” giúp tăng cường khả năng thu hút một đối tác lãng mạn của bạn. Chúng cũng có liên quan đến tuổi thọ.

10. Thần cửa

Cửa ra vào tượng trưng cho miệng của khí; năng lượng đi vào nhà và cuộc sống của bạn như thế nào. Trong phong thủy, cửa ra vào là quan trọng và có “thần cửa” riêng. Thần cửa là biểu tượng của sự bảo vệ được đặt thành từng cặp ở cửa trước.

 

 

 

11. Màu đỏ


Màu đỏ là màu tốt lành nhất trong phong thủy. Nó là màu của sự bảo vệ, may mắn và tràn đầy sức sống. Màu đỏ được kết nối với yếu tố lửa và vì vậy nó có thể dễ dàng thu hút sự thành công.

Bạn có thể sử dụng màu đỏ một cách chiến lược trong phong thủy ngôi nhà của mình để mang lại tài lộc cho gia đình. Một số ví dụ bao gồm sơn cửa trước của bạn màu đỏ, hoa đỏ hoặc thậm chí chỉ một số chiếc gối màu đỏ.

 

12. Xu Trung Quốc

Tiền xu Trung Quốc là biểu tượng tốt lành của sự thành công và giàu có. Hình tròn tượng trưng cho trời và hình vuông bên trong là đất. Vai trò của một nhà cai trị thành công là kết nối trời và đất vì lợi ích của nhân loại (hoặc người dân trên đất của họ). Vì vậy, những đồng tiền này có thể tượng trưng cho điềm lành và sự khôn ngoan để mang lại sự thịnh vượng vào nhà của bạn.

 

 

13. Chim

Chim là biểu tượng của tự do và kết nối với các tầng trời. Họ có thể mang những điều ước của chúng ta lên trời để được hoàn thành.

Một số loài chim yêu thích của chúng tôi là:

Hạc : Tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, loài chim duyên dáng này cũng ban cho những điều ước.

Phượng hoàng : Một trong bốn loài động vật thiên thượng, loài chim thần thoại này tượng trưng cho sự tái sinh và may mắn.

Vịt Uyên ương: Là món quà cưới truyền thống của người châu Á, một cặp vịt uyên ương là biểu tượng của sự hòa thuận trong hôn nhân, sự chung thủy và hạnh phúc vì loài chim này đã giao phối suốt đời.

 

 

 

 

 

14. Cây tre

Cây treCây tre rất cứng và phát triển nhanh. Nó có thể tồn tại và phát triển trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Ngay cả trong những cơn gió lớn nhất, loại cỏ này có thể uốn cong xuống dưới và vẫn bật trở lại. Vì vậy, loài cây này tượng trưng cho sức bền, sự phát triển và linh hoạt. Nếu bạn đã từng kiểm tra kỹ một cây tre, bạn sẽ biết nó cũng rỗng ở giữa. Sự cởi mở này cũng tượng trưng cho một trái tim khiêm tốn và rộng mở.

 

 

15. Nút vĩnh cửu

Còn được gọi là nút thắt vô tận, những thiết kế hình học lồng vào nhau này được tìm thấy ở nhiều nền văn hóa. Bởi vì nó không có bắt đầu và không có kết thúc, những thiết kế này tượng trưng cho sự trường tồn và hòa hợp. Ở cấp độ tâm linh, nó cũng thể hiện rằng tất cả chúng ta đều liên kết với nhau và phụ thuộc lẫn nhau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *