Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn làm việc đơn giản!

Xin chào các bạn!

Việc chăm sóc cây cảnh trong nhà như nào cho cây khỏe mạnh, sống khỏe là một vấn đề mà rất được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Tiểu cảnh Mini xin hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây Kim Ngân để bàn khi được đặt trong môi trường trong nhà, văn phòng làm việc sao cho đơn giản hiệu quả, cây sống khỏe – sống tốt.

Dưới đây, có 2 vấn đề bạn cần quan tâm nhất – đó là cách tưới nước và bón phân cho cây như nào? Tôi sẽ trình bày lần lượt trong nội dung bài viết này.

Một cây kim ngân nhỏ để bàn bạn hay tưới như nào?

Thông thường, rất nhiều người không hiểu thuộc tính của cây, và việc tưới nước vô tội vạ đã gây cho cây nhanh hỏng và chết. Biểu hiện chính như vàng lá, thối thân rất hay bắt gặp ở đại đa số người chăm sóc cây kim ngân!

Và cách tưới nước đúng cho cây đơn giản lắm, bạn hãy đọc kỹ mục dưới đây nhé!

Cách tưới cây đúng chuẩn xác nhất cho cây kim ngân để bàn!

Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn
Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây Kim Ngân, cùng với theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây Kim Ngân đối với môi trường trong nhà văn phòng chúng tôi rút ra như sau:

Đối với cây kim ngân trồng đất để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-12 ngày cho một lần tưới ( Lưu ý: Nhớ rằng cho 1 lần tưới) . Bằng cách tưới nhiều và đều nước trên bề mặt chậu cho 1 lần (ở đây bạn có thể nhúng vào chậu nước cho ngập toàn phần chậu cây khoảng 10 – 15 giây thì nhấc ra) , để ráo và róc hết nước và đặt vào bàn làm việc của bạn. Và thỉnh thoảng bạn đặt chậu cây của mình ra gần cửa sổ, hoặc ban công có ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Đơn giản thế! Bạn hãy thử thực hiện việc tưới nước như vậy xem sao nhé! Tôi chắc rằng cây kim ngân bạn sẽ phát triển khỏe mạnh và tưới tốt nhất!

Bón phân gì? Thời gian bao lâu cho cây kim ngân để bàn!

Phân đầu trâu – một trong những loại phân bón cực tốt cho cây Kim Ngân. Bạn hãy mua nó ở các cửa hàng bán cây cảnh nhé!

Việc bón cho cây Kim Ngân – bạn chỉ cần từ 10 viên – 15 viên nên hòa tan vào nước tưới cho 1 lần tưới! Và từ 1,5 tháng -2 tháng bạn hãy thực hiện 1 lần bón phân như vậy nhé!

Chúc bạn thành công!

Bạn nên đọc bài viết này:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *